Hoạt động khoa học

Ý thức nữ quyền và thơ nữ đương đại Việt Nam từ 1986 đến nay

10:00 AM, 05/04/2020 - Giới thiệu sách

(Hoạt động khoa học) - Xuất phát từ thực tiễn sáng tạo của văn học nói chung và của các cây bút thơ nữ nói riêng, cuốn chuyên khảo Ý thức nữ quyền và thơ nữ đương đại Việt Nam từ 1986 đến nay của TS. Nguyễn Thị Hưởng (Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019, 192 trang, khổ 16x24) đã đi sâu khảo sát một cách có hệ thống và đầy đủ về diện mạo và đặc điểm thơ nữ Việt Nam đương đại dưới góc nhìn của lí thuyết nữ quyền.

Bàn về phương pháp nhận thức

08:00 AM, 14/12/2019 - Giới thiệu sách

(Hoạt động khoa học) - Theo tên gọi của cuốn sách “Bàn về các phương pháp nhận thức”, bạn đọc dễ dàng nhận thấy rằng, chủ đề mà cuốn sách luận bàn là phương pháp nhận thức, chủ đề này tuy không mới vì đã được luận bàn từ hàng ngàn năm trước đây nhưng vẫn có tính thời sự vì nội dung của các phương pháp nhận thức khoa học vẫn chưa được nhiều người xác định một cách rõ ràng và đúng đắn.

Hội thảo “Các tạp chí Khoa học xã hội và công tác xuất bản trong Cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế”

08:29 AM, 17/06/2019 - Hoạt động khoa học

(Hoạt động khoa học) - Ngày 14/6/2019, tại Quảng Ninh, Liên Chi hội nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Hội thảo khoa học “Các tạp chí Khoa học xã hội và công tác xuất bản trong Cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế”.

Đề tài: Hoàn thiện hồ sơ khai quật địa điểm vườn Hồng trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long

09:00 AM, 30/11/2018 - Đề tài nghiên cứu

(Hoạt động khoa học) - Phân loại, sắp xếp sơ bộ các hiện vật trong nhà kho bảo quản theo từng hố (21 hố), loại hình, chất liệu (vật liệu kiến trúc, đồ sành, gốm sứ, gỗ, sắt…) hiện lưu tại kho số 2 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội, nhằm phục vụ cho công tác xây dựng dự án nghiên cứu, chỉnh lý.

Đề tài: Khủng hoảng chính trị ở Thái Lan thời kỳ nữ Thủ tướng Yingluck

12:00 AM, 27/11/2018 - Đề tài nghiên cứu

(Hoạt động khoa học) - Làm rõ tình hình chính trị, xã hội của Thái Lan trước cuộc khủng hoảng chính trị qua các đời thủ tướng tạm quyền từ sau cuộc đảo chính quân sự lật đổ Thủ tướng Thaksin Shinawatra năm 2006 đến thời kỳ Thủ tướng Yingluck Shinawatra lên nắm quyền sau cuộc bầu cử năm 2011.

< 5 6 7 8 9 >