Hoạt động khoa học

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp và làm việc với đồng chí Dương Hải Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Italia

09:00 AM, 30/03/2022 - Hoạt động khoa học

(Hoạt động khoa học) - 16/03/2022 Chiều ngày 15/3/2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), PGS. TS. Bùi Nhật Quang, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia cùng Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia đã tiếp và làm việc với đồng chí Dương Hải Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Italia trước khi Đại sứ đi nhiệm kỳ tại Italia.

09:00 AM, 29/03/2022 - Giới thiệu sách

(Hoạt động khoa học) - Định cư–Văn hóa của cư dân mặt nước ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và đầm phá Tam Giang – Cầu Hai (Thừa Thiên Huế) của tác giả TS Lê Duy Đại (Chủ biên), PGS.TS. Lê Hải Đăng, ThS. Hoàng Thị Thu Hằng, TS. Lê Anh Hòa, TS. Vũ Hồng Nhi, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, PGS.TS. Nguyễn Duy Thiệu. Năm xuất bản: 2021

Hội thảo khoa học quốc gia “Tiếp tục đổi mới chính sách đất đai theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”

09:00 AM, 28/03/2022 - Hoạt động khoa học

(Hoạt động khoa học) - 15/03/2022 Sáng ngày 15/3/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức hội thảo khoa học “Tiếp tục đổi mới chính sách đất đai theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”. PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đến dự và phát biểu chào mừng Hội thảo.

Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam và Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Vinh ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025

09:25 AM, 29/12/2021 - Hoạt động khoa học

(Hoạt động khoa học) - Ngày 28/12/2021, tại Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Vinh đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 giữa Trường Khoa học xã hội và nhân văn - Trường Đại học Vinh và Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức ký kết thỏa thuận hợp tác

08:46 AM, 29/12/2021 - Hoạt động khoa học

(Hoạt động khoa học) - Ngày 27/12/2021, tại Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra hội nghị hợp tác về nghiên cứu khoa học và công bố các công trình nghiên cứu giữa Trường Đại học Hồng Đức và Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tìm hiểu hình thái kiến trúc điện Kính Thiên thời Lê Sơ và những cảnh báo từ việc phục dựng sai nguyên mẫu

02:00 PM, 16/12/2021 - Hội thảo khoa học

(Hoạt động khoa học) - Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh thành (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức Toạ đàm khoa học quốc tế "Nhận diện hình thái kiến trúc cung điện Việt Nam thời Lê Sơ". Bên cạnh việc giải mã dần những bí ẩn về hình dáng, kiến trúc của cung điện thời Lê Sơ, các công bố này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quá trình phục dựng điện Kính Thiên tại Hoàng Thành Thăng Long sau này.

< 3 4 5 6 7 >