Hoạt động khoa học

Thảo luận về kết quả xây dựng kế hoạch tổng thể của Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

04:00 PM, 18/03/2021 - Hội thảo khoa học

(Hoạt động khoa học) - Sáng ngày 18/3/2021, tại Hà Nội, Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức hội thảo khoa học thảo luận về kết quả xây dựng kế hoạch tổng thể của Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam với sự tham dự của nhiều nhà khoa học trong và ngoài Viện Hàn lâm.

Đề tài cấp Bộ “Văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX trong bối cảnh giao lưu văn hóa Đông - Tây” nghiệm thu đạt loại xuất sắc

02:00 PM, 31/01/2021 - Đề tài nghiên cứu

(Hoạt động khoa học) - Sáng ngày 29/01/2021, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX trong bối cảnh giao lưu văn hóa Đông - Tây” do PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp làm chủ nhiệm, Viện Văn học là cơ quan chủ trì, đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại xuất sắc.

Hội thảo Khoa học quốc tế trực tuyến “Nho giáo truyền thống Việt Nam và Hàn Quốc: Nét tương đồng và dị biệt”

05:35 PM, 23/12/2020 - Hội thảo khoa học

(Hoạt động khoa học) - Sáng ngày 19/12/2020, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Triết học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (Hàn Quốc) tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế trực tuyến với chủ đề “Nho giáo truyền thống Việt Nam và Hàn Quốc: Nét tương đồng và dị biệt”.

Đại hội Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025

08:00 PM, 14/10/2020 - Hội thảo khoa học

(Hoạt động khoa học) - Ngày 13 tháng 10 năm 2020, tại Sapa, Lào Cai, Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS. Bùi Nhật Quang – Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; sự hiện diện của các Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS.TS. Phạm Văn Đức kiêm Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, TS. Đặng Xuân Thanh cùng sự có mặt của gần 200 đại biểu là lãnh đạo và hội viên các Chi hội trực thuộc Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Liên chi hội).

Ý thức nữ quyền và thơ nữ đương đại Việt Nam từ 1986 đến nay

10:00 AM, 05/04/2020 - Giới thiệu sách

(Hoạt động khoa học) - Xuất phát từ thực tiễn sáng tạo của văn học nói chung và của các cây bút thơ nữ nói riêng, cuốn chuyên khảo Ý thức nữ quyền và thơ nữ đương đại Việt Nam từ 1986 đến nay của TS. Nguyễn Thị Hưởng (Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019, 192 trang, khổ 16x24) đã đi sâu khảo sát một cách có hệ thống và đầy đủ về diện mạo và đặc điểm thơ nữ Việt Nam đương đại dưới góc nhìn của lí thuyết nữ quyền.

Bàn về phương pháp nhận thức

08:00 AM, 14/12/2019 - Giới thiệu sách

(Hoạt động khoa học) - Theo tên gọi của cuốn sách “Bàn về các phương pháp nhận thức”, bạn đọc dễ dàng nhận thấy rằng, chủ đề mà cuốn sách luận bàn là phương pháp nhận thức, chủ đề này tuy không mới vì đã được luận bàn từ hàng ngàn năm trước đây nhưng vẫn có tính thời sự vì nội dung của các phương pháp nhận thức khoa học vẫn chưa được nhiều người xác định một cách rõ ràng và đúng đắn.

< 1 2 3 >