Sự kiện: Nguyễn Ngọc Hà

Đơn giản hóa việc định nghĩa thuật ngữ

09:00 AM, 14/09/2018 - Xã hội

Định nghĩa một thuật ngữ nào đó là một thao tác quan trọng trong tranh luận để tránh hiểu lầm ý của nhau. Vì vậy, trong một công trình nghiên cứu khoa học (bài báo, luận văn, luận án, báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài, cuốn sách…), người trình bày cần phải định nghĩa các thuật ngữ dễ gây hiểu lầm. Định nghĩa thuật ngữ là một thao tác quan trọng nhưng đơn giản. Vì vậy, người trình bày có thể trình bày định nghĩa một thuật ngữ trong một chú thích, chứ không cần phải sa đà vào việc bàn luận về thuật ngữ. Chỉ cần người đọc không hiểu lầm ý của người viết về một thuật ngữ nào đó thì việc định nghĩa thuật ngữ ấy là thành công.

Chủ đề liên quan: Nguyễn Ngọc Hà , PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà , thuật ngữ , định nghĩa thuật ngữ , khoa học xã hội , nghiên cứu khoa học , Viện hàn lâm khoa học xã hội , Viện Hàn Lâm , Tạp chí khoa học xã hội ,

Lễ Công bố và trao Quyết định kéo dài thời gian  giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam

Lễ Công bố và trao Quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam

02:00 PM, 01/08/2018 - Tin tức

Chiều ngày 31/7/2018, tại trụ sở Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao Quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà.

Chủ đề liên quan: GS.TS. Phạm Văn Đức , Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm , PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà , Tổng biên tập , Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam , khoa học xã hội ,

< 1 2 3 >