Đề tài: Kinh nghiệm quốc tế về đào tạo ngành chính sách công và định hướng xây dựng, phát triển Khoa Chính sách công của Học viện Khoa học xã hội

Cập nhật 08:35 ngày 11/10/2017
(Đề tài nghiên cứu) - Xây dựng phát triển Khoa Chính sách công vững mạnh để cung cấp dịch vụ đào tạo đạt chất lượng cao hướng tới tiêu chuẩn quốc tế đến năm 2016 với chương trình đào tạo thạc sỹ ngành chính sách công và chương trình ngắn hạn về chính sách công, đào tạo tiến sỹ ngành chính sách công...

Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Võ Khánh Vinh

Cơ quan chủ trì đề tài: Học viện Khoa học xã hội

Thời gian thực hiện: từ ngày 24/4/2012

Thời gian nghiệm thu: 4/10/2016

Nội dung nghiên cứu:

- Xây dựng phát triển Khoa Chính sách công vững mạnh để cung cấp dịch vụ đào tạo đạt chất lượng cao hướng tới tiêu Chuẩn quốc tế đến năm 2016 với chương trình đào tạo thạc sỹ ngành chính sách công và chương trình ngắn hạn về chính sách công, đào tạo tiến sỹ ngành chính sách công.

- Nghiên cứu kinh nghiệm đào tạo CSC: Thu thập kinh nghiệm đào tạo về thạc sỹ chính sách công trên thế giới của các trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo CSC để rút kinh nghiệm và hoàn thiện chương trình đào tạo thạc sỹ chính sách công.

- Nghiên cứu các chương trình đào tạo ngắn hạn về chính sách công liên thông với chương trình thạc sỹ nếu có.

- Nghiên cứu các chương trình đào tạo tiến sỹ về chính sách công để có thể mở chương trình đào tạo tiến sỹ ngành chính sách công.

- Nghiên cứu công tác quản lý và phát triển nguồn nhân lực của Khoa chính sách công của các trường đại học có đào tạo ngành chính sách công nổi tiếng trên thế giới để có thể rút kinh nghiệm định hướng phát triển khoa chính sách công.

Đề tài xếp loại: Xuất sắc