Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Cập nhật 15:57 ngày 11/01/2019
(Tin tức) - Ngày 20/12/2018, tại Hà Nội, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019”.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), cùng đoàn công tác của Viện Hàn lâm (gồm đại diện các ban của Viện Hàn lâm).

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng công tác 2019. báo cáo nêu rõ, trong năm 2018, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đổi mới quy trình về xuất bản tạp chí Khoa học xã hội Việt NamVietnam Social Sciences theo tiêu chuẩn quốc tế. Các bài đăng trên tạp chí Vietnam Social Sciences đã thực hiện việc phản biện kín, có sự đánh giá về ngôn ngữ của chuyên gia nước ngoài. Các số tạp chí (12 số tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam và 6 số tạp chí Vietnam Social Sciences) đều xuất bản đúng kỳ hạn. Chất lượng các bài đăng trên hai tạp chí này được nâng cao hơn. Mạng lưới cộng tác viên trong và ngoài Viện Hàn lâm được mở rộng.

Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam cập nhật Thông tin các bài đã đăng trên hai tạp chí in lên website; đăng tải toàn văn các bài nghiên cứu đó (sau 3 tháng kể từ khi xuất bản) lên website của “Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam”và “Tạp chí Khoa học xã hội Việt Namtrực tuyến” (VJOL). Năm 2018, Tạp chí tổ chức 1 hội thảo khoa học về hình thức trình bày tạp chí khoa học theo chuẩn quốc tế, 1 tọa đàm khoa học về mối quan hệ giữa cộng tác viên và các biên tập viên; thực hiện 8 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở. Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã xây dựng đề án và đề nghị cấp phép “Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam điện tử”.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Đức nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành quả mà Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đạt được trong năm 2018. Theo GS.TS. Phạm Văn Đức, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam năm 2018 đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng tiến độ và có chất lượng. Việc đề xuất xây dựng tạp chí điện tử là hướng đi đúng đắn. GS.TS. Phạm Văn Đức đề nghị cán bộ, viên chức Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam năm 2019 sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2018, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 là hội nghị quan trọng nhất trong năm 2018 của cán bộ, viên chức Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam.