Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021

Cập nhật 17:19 ngày 23/12/2020
(Tin tức) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Công đoàn Viện Hàn lâm) và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sáng ngày 17/12/2020, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm; Đ/c Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn; TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Viện Hàn lâm, Ủy viên BCH Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm.

Chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Phạm Minh Phúc và PGS.TS. Phạm Văn Dương.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả công tác Công đoàn năm 2020, đồng thời bàn nội dung phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. báo cáo nêu rõ, Công đoàn Viện Hàn lâm đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đoàn thể do Đảng ủy Viện Hàn lâm và Công đoàn Viên chức Việt Nam chỉ đạo thực hiện; có những đổi mới về phương pháp hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và tham gia tích cực các hoạt động phong trào thiết thực chào mừng kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2020), 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020) và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm theo tinh thần “Sáng tạo, Hành động, Kỷ cương, Phát triển”.

Bên cạnh đó, Báo cáo đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 nhằm thực hiện mục tiêu phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025); tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Nghị quyết Đại hội XX Công đoàn Viện Hàn lâm gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc và PGS.TS. Phạm Văn Dương chủ trì Hội nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Đức Minh đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Công đoàn Viện Hàn lâm đã đạt được trong năm 2020 cũng như khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Công đoàn trong sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng có nhiều ý kiến góp ý, tập trung hướng đến, cần phát huy những thành tích đã có, bám sát nhiệm vụ công đoàn cả nhiệm vụ thường xuyên và không thường xuyên, các hoạt đông gắn liền với các sự kiện quan trọng của đất nước; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của các tổ chức Công đoàn, đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở; Rà soát, xem xét lại Bộ Luật Lao động năm 2019 và các điểm mới của Bộ Luật, Luật Công chức, Viên chức để từ đó xây dựng các hoạt động cụ thể liên quan đến tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII và hưởng ứng các hoạt động do Công đoàn Việt Nam phát động… PGS Trưởng ban Dân vận mong muốn các đồng chí BCH Công đoàn Viện Hàn lâm sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn với các tổ chức – đoàn thể khác trong Viện Hàn lâm, qua đó đề xuất các khuyến nghị cụ thể với Lãnh đạo Viện Hàn lâm để công tác đoàn thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đồng chí Phan Phương Hạnh ghi nhận và đánh giá cao thành tích sự năng động, sáng tạo của Công đoàn và toàn thể đoàn viên Viện Hàn lâm. Bên cạnh đó, đồng chí đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát, tập trung vào xây dựng kế hoạch chương trình hướng tới triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, công tác tham mưu để động viên cán bộ, đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và công tác đào tạo nghiệp vụ…góp phần thúc đẩy và phát triển hơn nữa công tác Công đoàn Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy và Công đoàn Viên chức Việt Nam. Những ý kiến phát biểu chỉ đạo và các ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu tham dự sẽ góp phần giúp Công đoàn Viện Hàn lâm hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác, nhằm gặt hái được những thành tựu lớn hơn trong các giai đoạn tiếp theo.

Cập nhật tin tức về khoa học xã hội tại: tapchikhxh.vass.gov.vn