Hội thảo 'Phát huy vai trò của cộng tác viên và biên tập viên trong nâng cao chất lượng bài viết cho Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam'

Cập nhật 08:45 ngày 13/11/2017
(Hội thảo khoa học) - Ngày 21/9/2017, tại 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy vai trò của cộng tác viên và biên tập viên trong nâng cao chất lượng bài viết cho Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam”.
Tham dự Hội thảo có tổng biên tập và đại diện các tạp chí Lý luận chính trị, Kinh tế phát triển, Phân tích và Dự báo, Nhân lực khoa học xã hội, Thông tin khoa học xã hội, Nghiên cứu văn học, Nghiên cứu con người, Nghiên cứu lịch sử, Dân tộc học, đại diện một số phòng ban thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cùng toàn thể cán bộ viên chức Tạp chí.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, giới thiệu về quá trình đổi mới của Tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế, về những thuận lợi và khó khăn trong công tác biên tập và sự phối hợp giữa Tạp chí với đội ngũ cộng tác viên. TS. Ngô Văn Vũ, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, trình bày báo cáo “Vai trò của cộng tác viên và biên tập viên trong nâng cao chất lượng bài viết cho Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam”; khẳng định vai trò của đội ngũ biên tập viên và cộng tác viên đối với chất lượng bài đăng và sự cần thiết phối hợp chặt chẽ giữa Tạp chí với cộng tác viên.

PGS.TSKH. Lương Đình Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu con người, PGS. TS. Vũ Hoàng Công, Tổng Biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực khoa học xã hội, PGS.TS. Lê Xuân Đình, Tổng Biên tập Tạp chí Phân tích và Dự báo, PGS.TS. Hoàng Thế Anh, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới của các tạp chí khoa học xã hội, về sự cần thiết phải nâng cao chất lượng khoa học theo chuẩn quốc tế, về phát hành, nhuận bút, tự chủ của các tạp chí...

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, thân tình. Những vấn đề được trao đổi tại Hội thảo rất bổ ích đối với những người làm công tác tạp chí khoa học.

Tác giả: Kiều Quỳnh Anh
Nguồn: Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam