Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Cập nhật 08:11 ngày 26/12/2019
(Tin tức) - Ngày 24/12/2019, tại Hà Nội, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020”.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và đoàn công tác của Viện Hàn lâm (gồm đại diện các ban chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm) cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam.

 

 

TS. Ngô Văn Vũ, Q. Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, trình bày báo cáo Tổng kết

 

TS. Ngô Văn Vũ, Q. Tổng Biên tập Tạp chí khoa học xã hội Việt Nam, trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2019, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện các quy chế của cơ quan, thực hiện đồng bộ, thông suốt điều hành quản lý văn bản điện tử. Trong công tác nghiên cứu khoa học, Tạp chí đã tổ chức được 2 Hội thảo khoa học và 1 buổi tọa đàm, thực hiện 4 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở và đăng tải các kết quả nghiên cứu trên Tạp chí KHXHVN. Các số tạp chí (12 số Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam và 6 số Vietnam Social Sciences) đều xuất bản đúng kỳ hạn, đảm bảo tính học thuật và theo đúng tôn chỉ mục đích hoạt động của Tạp chí. Các bài báo được đăng ở các chuyên ngành ngày càng phong phú hơn; tác giả các bài viết là các nhà khoa học trong và ngoài Viện Hàn lâm cũng được mở rộng và đa dạng hơn. Tạp chí Vietnam Social Sciences tiếp tục làm theo đề án xuất bản tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế. Website được đổi mới, phong phú về nội dung và thuận tiện cho độc giả tra cứu, tìm kiếm thông tin khoa học. Công tác đào tạo và tổ chức cán bộ được thực hiện đúng theo quy trình, quy định. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai sâu rộng và được tiến hành dân chủ tại cơ quan. Công tác kế hoạch tài chính và cơ sở vật chất thực hiện đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam cũng cần nâng cao hơn nữa chất lượng xuất bản; đăng tải thêm nhiều bài nghiên cứu có tính học thuật cao; nâng cao kỹ năng làm việc của biên tập viên; công tác phát hành cần ứng dụng công nghệ 4.0.

 

 

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Đức chúc mừng và ghi nhận những thành quả mà Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đạt được trong năm 2019. Theo GS.TS. Phạm Văn Đức, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam năm 2019 đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng tiến độ và có chất lượng. GS.TS. Phạm Văn Đức cho rằng, có một thực tế là chất lượng của bài báo khoa học còn phụ thuộc vào các tác giả, phụ thuộc vào mặt bằng chung của các nhà khoa học, vào điều kiện kinh tế - xã hội... vì vậy, việc nâng cao chất lượng bài báo khoa học phải cần đến nhiều yếu tố. Trong bối cảnh hiện nay, nếu xuất bản được Tạp chí điện tử thì quá trình quốc tế hóa cũng được đẩy nhanh, Tạp chí Vietnam Social Sciences nên tính toán việc xuất bản trên tạp chí điện tử. GS.TS. Phạm Văn Đức mong rằng, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam trong năm 2020 cần có nhiều nỗ lực hơn nữa, đưa ra những ý tưởng mới để phát triển lên tầm cao mới.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Thay mặt tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tạp chí KHXHVN, TS. Ngô Văn Vũ, Q. Tổng Biên tập xin trân trọng cảm ơn và xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của GS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm. TS. Ngô Văn Vũ cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng với tập thể Tạp chí KHXHVN hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như đạt được những thành công hơn nữa trong năm 2020.

 

Ban Biên tập

Cập nhật tin tức về khoa học xã hội tại: tapchikhxh.vass.gov.vn