Phát triển du lịch bền vững ở Ninh Thuận

* Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, Phân hiệu Ninh Thuận. Email: hang.phanthixuan@hcmuaf.edu.vn

Du lịch bền vững, nhân tố ảnh hưởng, tài nguyên du lịch, Ninh Thuận.

Trong những năm gần đây, nhờ sự tăng trưởng của ngành du lịch nên xu hướng phát triển du lịch bền vững ngày càng được chú trọng. Để phát triển du lịch Ninh Thuận có tính khả thi, nhất là trong tình hình mới thì việc đánh giá những khó khăn, cơ hội và thách thức, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhằm phát triển du lịch bền vững tại Ninh Thuận là cần thiết. Vận dụng cơ sở lý luận để đánh giá tiềm năng khai thác các loại tài nguyên, kết hợp phân tích tổng hợp một số nhân tố bổ trợ phát triển du lịch. Kết quả đánh giá đã bước đầu xác định được thực trạng và xu thế phát triển du lịch bền vững tại Ninh Thuận, tuy nhiên nếu không biết cách khai thác tiềm năng du lịch một cách hợp lý, sẽ làm suy giảm chất lượng môi trường và ảnh hưởng tới phát triển du lịch. Vì vậy, cần có các giải pháp đồng bộ để du lịch Ninh Thuận phát triển bền vững trong tương lai.

Kinh tế học

2023-12-01

Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận. Niên giám thống kê tỉnh Ninh Thuận năm 2017, 2021. Nxb. Thống kê.

Nguyễn Thị Thùy Linh. (2022). Giải pháp phát triển du lịch bền vững. Tạp chí Công Thương. Số 7.

Phạm Trung Lương. (2002). Cơ sở khoa học và giải pháp phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam. Đề tài

nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước. Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch.

Phạm Xuân Hậu. (2016). Phát